Rèn luyện Kỹ năng

Rèn luyện Nghị lực được Nhà trường chú trọng trang bị cho học sinh từ bậc Mầm non đến Trung học, nhằm xây dựng tính cách cho học sinh từ nhỏ.

Thông qua các hoạt động rèn luyện, học sinh không chỉ có sức khỏe thể chất, mà còn được trui rèn nội lực để các em can đảm, bền bỉ vượt khó, vượt khổ với tâm bình an, kiên định, quan trọng nhất là chiến thắng chính mình trong mọi hoàn cảnh.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC KỸ NĂNG Ở CÁC KHỐI CẤP MẦM NON - TIỂU HỌC - TRUNG HỌC

Mầm non: Giáo dục trong môi trường nước, Phát triển thể chất, Tuệ Đức Harmony, Âm nhạc.

Tiểu học: Võ thuật, Bơi – Lặn, Rèn luyện quân đội, Sinh tồn, Âm nhạc, Mỹ thuật, Tuệ Đức Harmony.

Trung học: Phát triển các kỹ năng có ở bậc Tiểu học bên cạnh việc trang bị những kiến thức về chọn ngành, chọn nghề, hiểu biết đúng về sự phát triển tâm sinh lý. Đặc biệt, các em được đào sâu vào những kỹ năng mang tính sở trường thông qua việc tham gia các câu lạc bộ và được thực hành sự tỉnh thức (Mindfulness) 10-15 phút/ngày.

RÈN THÂN LUYỆN TÂM

  Chiến binh Tuệ Đức

Rèn Thân Luyện Tâm - Võ Thuật

VÕ THUẬT

  Chiến binh Tuệ Đức

Không chỉ nâng cao các kỹ năng tự vệ, phản ứng nhanh để bảo vệ mình và giúp đỡ người khác, môn Võ thuật tại Hệ thống trường Tuệ Đức còn giúp các em rèn luyện tính khí, đặc biệt là sự kết hợp hài hòa giữa “võ động” và “thiền tĩnh” (thực hành sự tỉnh thức – Mindfulness).

*Chi hội Võ cổ truyền Tuệ Đức trực thuộc Liên đoàn Võ cổ truyền sẽ tổ chức các kỳ thi lên đai cho học sinh ngay tại trường.

Rèn Thân Luyện Tâm - Bơi Lặn

BƠI - LẶN

  Chiến binh Tuệ Đức

Học sinh được rèn kỹ năng phòng chống đuối nước, lặn và tự nổi, an toàn giao thông đường thủy, cứu hộ.

Rèn Thân Luyện Tâm - Rèn luyện quân đội

RÈN LUYỆN QUÂN ĐỘI

  Chiến binh Tuệ Đức

Rèn luyện tác phong, nề nếp, đội hình đội ngũ, kỷ luật quân đội, tăng cường thể chất và sức bền qua sự rèn luyện ở cường độ cao.

Rèn Thân Luyện Tâm - Sinh tồn

SINH TỒN

  Chiến binh Tuệ Đức

Thông qua các bài học tại trường và những chuyến dã ngoại qua đêm, học sinh được rèn luyện khả năng quan sát – phân tích – đúc kết, lập kế hoạch, quản lý thời gian, ra quyết định, xử lý tình huống/ giải quyết những vấn đề khó khăn, nguy hiểm trong tình huống thực tế.

Rèn Thân Luyện Tâm - Mỹ thuật

MỸ THUẬT

  Chiến binh Tuệ Đức

Kết hợp phương pháp kể chuyện bằng hình ảnh với các giá trị đạo đức và thực hành sự tỉnh thức (Mindfulness), giúp học sinh thể hiện nội tâm, cái nhìn của mình về thế giới qua các tác phẩm mỹ thuật.

Đặc biệt là vun bồi tình yêu thiên nhiên, con người và muôn loài, từ đó cân bằng và chữa lành cảm xúc của chính mình.

Rèn Thân Luyện Tâm - Âm nhạc

ÂM NHẠC

  Chiến binh Tuệ Đức

Chú trọng vào việc vun bồi năng lực cảm thụ âm nhạc, giúp học sinh trở nên tinh tế trước những thanh âm của cuộc sống, bên cạnh kỹ năng xướng âm hay sử dụng các loại nhạc cụ như Organ, piano, trống, guitar, violin…

Rèn Thân Luyện Tâm - Tuệ Đức Harmony

TUỆ ĐỨC HARMONY

  Chiến binh Tuệ Đức

Áp dụng chương trình Giáo dục cảm xúc và Kỹ năng xã hội từ Sanford Harmony (Mỹ) kết hợp giá trị 03 gốc rễ Đạo đức – Trí tuệ – Nghị lực, giúp học sinh rèn năng lực quản lý cảm xúc, ý thức rõ hành động, lời nói, suy nghĩ của mình trong từng phút giây, từ đó biết trân trọng và có trách nhiệm với những người xung quanh, với cộng đồng.

HÈ TRƯỞNG THÀNH & TẾT TRƯỞNG THÀNH

Dành cho khối Tiểu học và Trung học
Rèn Thân Luyện Tâm - Tuệ Đức Harmony

Hai sự kiện dã ngoại hàng năm của Hệ thống trường Tuệ Đức nhằm giúp học sinh rèn luyện 03 gốc rễ Đạo đức – Trí tuệ – Nghị lực, đặc biệt là gốc Nghị Lực thông qua những hoạt động: băng rừng, leo núi nhiều ki-lô-mét, hóa thân thành chiến sĩ, cắm trại qua đêm, trò chơi thử thách…

Qua đó các em thêm hiểu biết, thêm yêu thương, phát triển bản lĩnh vượt khó – khổ, chiến thắng chính mình và hiểu sâu sắc về sức mạnh tập thể.

Rèn Thân Luyện Tâm - Tuệ Đức Harmony