Phụ nữ – Người kiến tạo thế giới

Tự hỏi rằng, thế giới sẽ ra sao nếu thiếu vắng người phụ nữ?

Bởi mỗi chúng ta, dù là công nhân, nông dân, bác sỹ, kỹ sư, giáo viên, nhà khoa học, nhà ngoại giao hay là gì đi nữa, đều được sinh ra bởi mẹ – người phụ nữ vĩ đại nhất trong cuộc đời.

Mẹ dành cho con tình yêu thương vô điều kiện. Và mẹ cũng là người phụ nữ ảnh hưởng vô cùng lớn đến cuộc đời con. Để rồi từ đó, mẹ góp đôi bàn tay kiến tạo tương lai của thế giới.

Nhân ngày 8.3, trong những câu chuyện về người phụ nữ, hãy cùng nhắc nhớ ba câu chuyện nổi tiếng trong lịch sử nhân loại, kể về những người mẹ rất đỗi bình thường đã tạo ra những bậc vĩ nhân.

  1. Bà Nancy Matthews Elliott – Mẹ của Thomas Edison

Khi nghe thầy giáo nói cậu con trai Edison của mình là đứa trẻ đần độn, không thể giáo dục được, bà Nancy Matthews Elliott rất tức giận và cho con nghỉ học. Nhưng khi được hỏi, bà nói với Edison rằng con là một thiên tài và trường đó không thể dạy nổi con. Từ đó, với lòng tận tụy, niềm tin và sự khích lệ, bà dành sáu năm để dạy con các môn học tại nhà. Để rồi, cậu bé Edison bị xem là đần độn ấy trở thành nhà phát minh vĩ đại nhất mọi thời đại.

  1. Bà Mạnh Mẫu – Mẹ của Mạnh Tử

Vì Mạnh Tử mồ côi cha từ lúc ba tuổi nên mẹ ông luôn cần cù, tiết kiệm, đặc biệt là giáo dục con rất nghiêm khắc và cẩn thận. Mẹ của công – bà Mạnh Mẫu đã từng phải chuyển nhà ba lần, từ bãi tha ma, lò giết mổ cho đến khi tìm được nơi ở đối diện trường học. Việc hướng con đến với môi trường có TAM BẢO (thầy hiền trí, sách hay, bạn tốt) chính là lựa chọn đầy tình yêu và trí tuệ bà Mạnh Mẫu, giúp con bà trở thành người có nhân cách lớn về sau.

  1. Bà Drana – Mẹ của Mẹ Teresa

Mẹ Teresa bị mồ côi cha từ khi lên chín tuổi. Dù một mình bươn chải, vất vả nhưng mẹ của Mẹ Teresa – bà Drana – vẫn dành thời gian cùng các con đi nhà thờ hằng ngày, cầu nguyện mỗi tối, luôn giúp đỡ người nghèo khổ và túng thiếu, tĩnh tâm trong các kỳ nghỉ… Đặc biệt khi Mẹ Teresa đi xa nhà để thực hiện sứ mệnh cứu giúp mọi người, bà Drana vẫn không quên gửi thư nhắc con hãy chăm sóc người nghèo.

Ba câu chuyện trên đều cho thấy sự ảnh hưởng vô cùng lớn của người mẹ đối với con cái. Những người mẹ vĩ đại đã tìm cho con MÔI TRƯỜNG TỐT để phát triển, đặc biệt chính bản thân mình luôn LÀ TẤM GƯƠNG SÁNG cho con noi theo. 

Một lần nữa, xin cảm ơn và trân quý Phụ nữ – những người kiến tạo thế giới!

BÌNH LUẬN

Leave a comment

Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes