[THÔNG BÁO KHẨN] – Phòng chống dịch cúm (Virus Corona)

Kính gửi: Quý phụ huynh

Theo khuyến cáo của Bộ y tế về việc phòng chống dịch cúm (xâm nhập bởi virus corona), đồng thời để đảm bảo giữ sức khỏe và phòng chống lây nhiễm cho học sinh và GV-CBNV, hệ thống trường Tuệ Đức sẽ phối hợp với Phụ huynh để triển khai thực hiện tại trường như sau:

Nhà trường sẽ triển khai một số nội dung sau:

1. Truyền thông cho học sinh
  • Vào giờ sinh hoạt đầu ngày, Giáo viên đọc thông tin về dịch bệnh và cách phòng chống dịch bệnh cho học sinh.
  1. Vệ sinh và sát khuẩn toàn bộ phòng học, các phòng chức năng, khu vực sân chơi
  • Nhà trường thực hiện việc vệ sinh và sát khuẩn toàn bộ vào Chủ nhật – ngày 02/02/2020.
  • Nhà trường thực hiện vệ sinh và sát khuẩn định kỳ cuối tuần cho đến khi hết dịch.
  1. Nước rửa tay sát khuẩn
  • Tăng cường thêm nước dung dịch rửa tay sát khuẩn khô ở các khu vực cổng ra vào, sân trường, hồ bơi, sân chơi, cửa lớp học…..
  • Trang bị đầy đủ nước rửa tay sát khuẩn ở các khu vực bồn nước rửa tay.
  1. Đeo khẩu trang
  • Toàn bộ GV – CBNV, học sinh đeo khẩu trang trong suốt thời gian ở trường.
  1. Tạo vùng cách ly
  • Tổ chức đón học sinh tại các cổng và kiểm tra thân nhiệt cho học sinh trước khi vào trường.
  • Tiếp đón Phụ huynh tại phòng Tuyển sinh và kiểm tra thân nhiệt phụ huynh trước khi vào cổng trường, hướng dẫn phụ huynh thực hiện sát khuẩn và đeo khẩu trang trong suốt thời gian ở trường.
  1. Kiểm soát sức khỏe
  • Nhà trường theo dõi thường xuyên sức khỏe của học sinh và GV-CBNV. Nếu có dấu hiệu cảm, sốt, ho, sổ mũi … sẽ cho học sinh, GV-CBNV về nghỉ.
  • Nhà trường tăng cường thực phẩm có nhiều chất Vitamin C vào thực đơn hằng ngày của trẻ.
  • Nhà trường sẽ tạm hoãn các hoạt động sinh hoạt cộng đồng, dã ngoại, giữ trẻ ngoài giờ… đến khi có thông báo mới về dịch bệnh.
  1. Vệ sinh mắt và cổ họng
  • Nhà trường tổ chức cho các con rửa mắt bằng nước muối và súc miệng nước muối vào các khung giờ: Mới vào lớp học, trước khi ngủ, sau khi thức dậy, trước khi ra về.

Phụ huynh cần phối hợp chặt chẽ với nhà trường và chuẩn bị cho học sinh các vật dụng sau để phòng tránh dịch bệnh cho các con và cộng đồng:

1. Khẩu trang cho các con
  • Phụ huynh trang bị đủ khẩu trang cho các con sử dụng (ít nhất 3 cái/ ngày).
  • Hướng dẫn các con đeo khẩu trang.
  1. Nước muối nhỏ mắt và súc miệng
  • Phụ huynh trang bị cho con mang đến trường 01 chai nước muối nhỏ mắt/ngày và 300ml nước muối súc miệng/ngày (có ghi rõ tên trẻ, lớp lên chai/ lọ).
  1. Bình nước cá nhân
  • Phụ huynh trang bị cho các con 1 bình nước cá nhân/ học sinh.
  1. Hướng dẫn về dịch bệnh
  • Đọc thông tin về dịch bệnh cho con hàng ngày.
  • Hướng dẫn, giải thích cho con về cách phòng tránh dịch bệnh.
  1. Vệ sinh và sát khuẩn
  • Giặt và sát khuẩn quần áo, chăn màn và đồ dùng học tập trước khi mang đến trường.
  1. Trang bị và đeo khẩu trang
  • Phụ huynh trang bị khẩu trang và đeo trong suốt thời gian ở trường.
  1. Giữ khoảng cách cách ly
  • Thực hiện việc đón và trả học sinh ngay tại cổng trường theo hướng dẫn, đưa trẻ về nhà, không cho con chơi tại khu vực sân trường.
  • Thực hiện giao tiếp, liên lạc tại phòng tuyển sinh.
  • Không tự ý đi ra vào ở khuôn viên trường.
  1. Phối hợp chặt chẽ với nhà trường
  • Nếu con có dấu hiệu bệnh cúm như ho, sốt.. phụ huynh vui lòng cho con nghỉ học để theo dõi.
  • Nếu nhận được thông báo từ nhà trường về việc con có dấu hiệu bệnh, phụ huynh sắp xếp đưa con về sớm và cho đi khám bác sĩ.

Nội dung trên được áp dụng kể từ ngày 3/2/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Kính chúc Quý Phụ huynh cùng gia đình luôn giữ gìn sức khỏe và hạnh phúc tràn đầy!

HỆ THỐNG TRƯỜNG TUỆ ĐỨC