TỪ VỎ CAM ĐẾN NƯỚC RỬA CHÉN PATHWAY CLEANSER

  • Tận dụng rác thải vỏ cam ở trường học
  • Giảm thiểu gây ô nhiễm nguồn nước
  • Bảo vệ sức khỏe người sử dụng trước các loại nước rửa chén hóa học.

Đó là ý tưởng ban đầu của các bạn học sinh cấp 3 trường Liên cấp Tuệ Đức Quận 12 trong cuộc thi Ý TƯỞNG SÁNG TẠO TRẺ TP. Hồ Chí Minh 2018 – đại diện duy nhất từ nhóm học sinh để lọt vào chung kết với các đội sinh viên đến từ các trường đại học ở TP. Hồ Chí Minh.

Trao giải Khuyến Khích tại Ý TƯỞNG SÁNG TẠO TRẺ

 

    Khi biết vỏ trái cây được ủ và lên men sẽ tạo ra loại enzym có tính tẩy rửa cao (môn khoa học ứng dụng của học kỳ hè 2018), vậy là các bạn cùng nhau làm ra Pathway Cleanser bắt đầu từ những vỏ cam tại căn-tin trường. Hơn thế nữa, với quá trình nghiên cứu, các bạn phát hiện ra vỏ cam kết hợp với vỏ thơm làm tăng tính axit trong quá trình lên men. Và công thức ủ nguyên liệu theo tỉ lệ: 1 – 1 – 1.

  • Vỏ cam                                            Vỏ thơm
  • Đường                                             Nước lạnh
Nguyên liệu chuẩn bị ủ enzym

Sau một tháng ủ hỗn hợp này, enzym thu hồi để làm nước rửa chén, bã vỏ trái cây có thể làm phân hữu cơ. Thành phẩm đầu tiên các em dùng để rửa chén tại căn bếp của trường và hiệu quả tẩy rửa được công nhận. Sau đó các bạn cùng nhau thiết kế logo, làm nội dung bìa dán cho sản phẩm với hình ảnh minh họa tranh nhân quả về bảo vệ môi trường.

Sản phầm nước rửa chén sinh học Pathway Cleanser

Trong lễ tổng kết HÈ TRƯỞNG THÀNH, dưới sự tham dự của phụ huynh, các em giới thiệu sản phẩm để mọi người dùng thử và được mọi người ủng hộ.

Tuy nhiên, sản phẩm vẫn còn hạn chế đó là mùi thơm và không có bọt. Dù những sản phẩm làm từ thiên nhiên hiện nay đều không có bọt, nhưng người dùng sản phẩm vẫn cảm thấy không quen với việc rửa chén không có bọt. Đó là bài toán truyền thông mà các bạn phải giải quyết để người sử dụng hiểu đúng về các sản phẩm từ thiên nhiên.

 

Nhóm nghiên cứu Pathway Cleanser cùng thầy cô và phụ huynh

Và đến với cuộc thi Ý TƯỞNG SÁNG TẠO TRẺ, các bạn đã cải tiến sản phẩm là kết hợp thêm nước bồ hònbồ kết nhằm tăng tính tẩy rửa và tạo bọt cho sản phẩm. Các bạn chỉ dừng lại ở mong muốn tạo ra một công thức nước rửa chén từ thiên nhiên để mọi người có thể tự làm sử dụng tại gia đình.

Mời quý phụ huynh đón xem clip hướng dẫn làm nước rửa chén Pathway Cleanser tại nhà trong bài viết tiếp theo.

Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới

BÌNH LUẬN
Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes