Nếu mai con là Đại sứ? Hay đấy, hôm nay con có thể bắt đầu là Đại sứ đọc!

Đại sứ à, con biết nhé! Con hay thấy các cô chú Đại sứ trên Tivi nè. Họ bận đồ vest, đi bắt tay rất nhiều người rồi tự tin đứng nói trước hội trường to ơi là to, lại còn toàn bằng tiếng nước ngoài nữa. Đại sứ ai cũng rất giỏi giang và ai cũng đều tự hào về công việc của mình bởi nó thường phục vụ lợi ích chung của cả một cộng đồng.

  • Con cũng muốn làm Đại sứ. Nhưng con còn bé quá, nên chắc sẽ phải lớn thêm một chút mới có thể làm được như các cô chú ấy. Và trong lúc chờ đợi, sao con không bắt đầu “thử việc” với một vai trò cũng không kém phần trang trọng và đáng tự hào là ĐẠI SỨ ĐỌC nhỉ?!
  • Con là Đại sứ Đọc là khi con yêu thích sách tới độ phải đem khoe với bạn bè, thầy cô và tất cả mọi người. Con có thể miêu tả vanh vánh hình ảnh và tính cách của rất nhiều nhân vật, hay rành từng tình huống văn học đến nỗi có thể vẽ ra thành tranh được luôn! Con biết rằng mình sẻ chia cũng là đang đi “gieo hạt hiểu biết” ngay trong lớp, trong trường, bởi sự nhiệt thành của con với việc đọc chính là điều dễ chạm tới trái tim của các bạn xung quanh nhất, là nguồn khích lệ to lớn nhất để các bạn cũng giống con, cũng sẽ yêu sách và ao ước trở thành một Đại sứ Đọc. Thế mới thấy làm Đại sứ Đọc cũng phải chuyên nghiệp và bận rộn không thua kém như mấy cô chú trên TV đấy!

Để các con ai cũng có cơ hội phấn đấu trở thành Đại sứ Đọc, ngay từ những ngày đầu tháng 11, các thầy cô tại Khối Tiểu học Hệ thống trường Tuệ Đức đã tổ chức một sân chơi chia sẻ sách trên trang Fanpage của Nhà trường. Bất kể là clip, bài viết hay tranh vẽ, các con cứ việc chọn cho mình cách thức giúp con thể hiện tốt nhất suy nghĩ và cảm nhận của bản thân về những cuốn sách con yêu thích và nhờ ba mẹ gửi về địa chỉ email sachvavanhoadoc@pathway.edu.vn

Cứ 03 tác phẩm như vậy, con xứng đáng được nhận danh hiệu mà con hằng ao ước: Đại sứ Đọc 2020-2021, đi kèm với phần quà ý nghĩa tương xứng là phiếu mua sách trị giá 300.000đ.

Là một phần của Dự án Sách và Văn hóa đọc, sân chơi này đem theo mong ước giản đơn của ban tổ chức là được đồng hành cùng ba mẹ trong việc gieo mầm và nuôi dưỡng tình yêu đọc sách của các con, để học sinh nào cũng tìm thấy niềm vui trong việc đọc và duy trì được thói quen tốt này trong cả những năm tháng về sau.

Chúng ta cùng chờ xem năm nay Tuệ Đức có bao nhiêu Đại sứ Đọc nhé!

BÌNH LUẬN