Gần 100 phụ huynh và bé tham dự sự kiện 02/07 tại Trường Liên Cấp Tuệ Đức Quận 12

“Hãy để lòng vị tha dẫn lối” – “Có hiểu mới có thương” …
Đó là những thông điệp trên vòng tay hạnh phúc gửi đến những phụ huynh tham dự hội thảo “NGÔI TRƯỜNG HẠNH PHÚC” vào sáng chủ nhật (2/7) diễn ra tại trường liên cấp Tuệ Đức Quận 12 (Pathway Q12).

 Đến với hội thảo, các phụ huynh được trải nghiệm hoạt động thực tế của con hàng ngày trên lớp, đứng ở vị trí của con để hiểu con. Và khi đối diện với câu hỏi: “Mong muốn lớn nhất của phụ huynh đối với con là gì?”, thì ngẫu nhiên tất cả các câu trả lời đều mong con được HẠNH PHÚC.
? Chắc hẳn là, các bậc làm cha mẹ, khi đã có con thì chẳng cầu mong gì hơn là con được trưởng thành trong tình thương & hạnh phúc, con được rèn luyện để trở thành người có trí, có tâm và có nghị lực để vượt qua nhiều khó khăn, để đủ bản lĩnh thực hiện hoài bão của mình.

? Khác hẳn không khí bên trong hội trường, các con bên ngoài đều tham gia các trò chơi rèn luyện như kiểu #Sasuke, có những lúc con sợ hãi với giọng run rẩy “Ba ơi, con sợ lắm”. Nhưng sau đó được sự động viên của các Thầy Cô, các con đã dũng cảm vượt qua thử thách, chiến thắng nỗi sợ… Và rồi các con được vui chơi, được rèn luyện, được đắm mình xuống hồ nước trong vắt hay là ngồi lại bên nhau để hát bài thiền ca… Đó mới thật sự là hạnh phúc của trẻ thơ.

? Buổi hội thảo đọng lại cho phụ huynh những suy tư về con đường giáo dục… Giá trị thực sự mà chúng ta đang mong muốn ở một đứa trẻ là gì? Phải chăng chúng ta đang bị cuộc sống lo toan bộn bề cuốn đi mà lãng quên những giá trị sống đích thực.

? Hội thảo cũng đã tiếp thêm động lực không chỉ cho phụ huynh mà còn cho chính thầy cô tại Pathway, để cùng nhau đồng hành trên con đường giáo dục không hề dễ dàng này.
 Dù bạn là ai, hãy luôn nhớ rằng bạn cũng góp phần kiến tạo nên một thế giới hạnh phúc!

BÌNH LUẬN

Leave a comment

Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes