Hội sách “World Book Day” và Ngày Trái Đất

Kính gửi: Phụ huynh và các bạn học sinh trường Liên cấp Tuệ Đức Quận 12.

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người;. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn sâu kín của mỗi con người, và đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người trên thế giới.

Nhằm khẳng định vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, tôn vinh những người tham gia sáng tác, sưu tầm, xuất bản, lưu giữ, quảng bá sách. Tổ chức văn hoá, giáo dục, khoa học Liên Hợp quốc (UNESCO) đã chọn ngày 23/04 hằng năm làm ngày “World book day”.

Hưởng ứng ngày đặc biệt và ý nghĩa ấy, trường Liên cấp Tuệ Đức Quận 12 tổ chương trình “World Book Day” thời gian từ ngày 10/4/2018 đến 20/4/2018. Chương trình nhằm giúp các em học sinh ham thích đọc sách đồng thời khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể hệ thống trường Liên cấp Tuệ Đức.

Để chuẩn bị tốt cho chương trình, nhà trường có những hoạt động sau:

  • Lựa chọn sách hay: HS tự chọn cho mình những đầu sách hay phù hợp với lứa tuổi dưới sự tư vấn, hướng dẫn của giáo viên (1 giờ/tuần). Vì vậy PH có thể cho các em số tiền phù hợp để các con chọn sách cho mình.
  • Cuộc thi sắm vai kể chuyện: về những câu chuyện, nhân vật văn học mà các con yêu thích. Thể lệ như sau: Các con sẽ quay đoạn phim ngắn, kể về một câu chuyện mà mình đã được nghe hoặc đọc ở đâu đó ( Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh); thời lượng đoạn phim từ 2-5 phút; thời gian nộp: 10/4/2018 đến 17/4/2018.

Ban tổ chức trân trọng thông báo về việc tổ chức Chương trình “World Book Day” như sau:

Thời gian Nội dung
13h00-14h30 Hoạt động “Ngày Trái Đất”
14h30-14h45 Ổn định
14h45-15h00 Giới thiệu về “Ngày Trái Đất” và “Ngày Sách Thế Giới”
15h00-15h30 Chia sẻ sách hay
15h30-17h00 Các hoạt động gian hàng và mua sách:

  • Quầy sách của các Nhà xuất bản.
  • Gian hàng sách cũ.
  • Gian hàng thiết kế bookmark – Quầy viết chữ.
  • Gian hàng đọc sách
  • Gian hàng viết cảm nhận về sách.

Để có cơ hội hòa mình vào ngày hội cùng các quốc gia trên thế giới, Ban tổ chức thay mặt Ban giám hiệu Nhà trường kính mời quý phụ huynh và các bạn học sinh tham dự Chương trình “World Book Day” chính thức vào ngày 20/4/2018 với những hoạt động thú vị và bổ ích.

BAN GIÁM HIỆU HỆ THỐNG TRƯỜNG TUỆ ĐỨC

BÌNH LUẬN
Tags

Leave a comment

Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes