Trường Tuệ Đức học tập mô hình Giáo dục Đạo đức Nhật Bản

Nhật Bản là một siêu cường quốc thế giới và đứng số 1 về Nhân cách đạo đức, chú trọng giáo dục đào tạo, xem đó là quốc sách hàng đầu; kết hợp hài hoà giữa bản sắc văn hóa lâu đời của phương Đông với những tri thức Phương Tây hiện đại. Họ đã làm điều đó như thế nào?

Luôn trăn trở với câu hỏi đã đặt ra, Ban Quản lý hệ thống trường Tuệ Đức đã không ngừng tìm hiểu và quyết định lên đường đến Nhật Bản để học tập mô hình Giáo dục Đạo Đức và tham gia khóa “Đạo Đức Học” với chứng nhận của Viện Moralogy.

(Điền thông tin nhận tài liệu bên dưới bài viết)

Đoàn trường Tuệ Đức tham gia khóa học “Đạo đức học” của Giáo sư Hiroike Mototaka tại Viện Moralogy, Nhật Bản.

Mô hình giáo dục đạo đức Nhật Bản được xây dựng trên tinh thần Đạo Trí nhất thể (Đạo đức và Trí tuệ là một) trong giáo dục từ cấp Mầm non đến Đại học, Đạo Kinh nhất thể (Đạo đức và Kinh tế là một) trong hoạt động kinh doanh với những trường hợp cụ thể của những doanh nghiệp nhiều thế hệ.

Giáo dục đạo đức được tiến hành trong mọi hoạt động của đời sống bên cạnh sách giáo khoa và bắt đầu từ những điều đơn giản nhất được lặp đi lặp lại hàng ngày trong suốt cuộc đời. Tại học viện Moralogy, mô hình đặc thù này được xây dựng trên lòng biết ơn, biết nghĩ cho người khác và sự tự lập.

Giáo sư Nakayama Osamu đến thăm và chia sẻ “Giáo dục Đạo đức” tại trường Tuệ Đức, Việt Nam.

Với tâm huyết đưa những giá trị đạo đức Nhật Bản cùng với giá trị đạo đức dân tộc lan tỏa đến toàn bộ giáo viên, phụ huynh, học sinh và có những đóng góp thiết thực cho nền giáo dục, trường Tuệ Đức hân hạnh mời được Giáo sư Nakayama Osamu – Hiệu trưởng trường Đại học Reitaku, Nhật Bản đến thăm và chia sẻ về “Đạo đức học” cho CBNV và toàn thể phụ huynh của Hệ thống trường Tuệ Đức.

Tại buổi chia sẻ, các giá trị Đạo đức và phát triển bền vững là vấn đề cần được chú trọng trong giáo dục hiện nay. Mặc dù thời đại công nghiệp 4.0 với các công nghệ thay đổi nhanh chóng, nhưng những phẩm hạnh cốt lõi làm người sẽ luôn đem lại HẠNH PHÚC thật sự trong cuộc sống này.

Giáo dục đạo đức sẽ cải thiện phẩm cách của giáo viên. Bên cạnh việc yêu mến học sinh, hỗ trợ sự phát triển tri thức và tâm lý của học sinh thì tinh thần nhiệt huyết và sự nỗ lực của giáo viên, cũng dần khiến giáo viên cải thiện bản thân và cảm thấy trọn vẹn hơn với nghề giáo chân chính.

Hiểu được tầm quan trọng của giáo dục đạo đức, hệ thống trường Tuệ Đức đã và đang trên hành trình phát triển những giá trị cốt lõi và mong muốn xây dựng một thế hệ trẻ hạnh phúc trên nền tảng của Đạo đức – Trí tuệ – Nghị lực.

Ban Quản lý trường Tuệ Đức và Giáo sư Nakayama Osamu tại buổi chia sẻ “Giáo dục Đạo đức”.

Trường Tuệ Đức đến Viện Đạo Đức Học Nhật Bản
IMG_5841
Welcome

“The single most powerful tool you have to impact a student’s character is your own character – Nhân cách của người Thầy chính là công cụ mạnh mẽ duy nhất tác động đến nhân cách của người học trò.” –  Thomas Lickona.

Vui lòng điền thông tin bên dưới

Tài liệu sẽ gửi đến email của bạn!

BÌNH LUẬN

Leave a comment

Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes