Học sinh tiểu học đến thăm trường GDĐB Nguyễn Đình Chiểu và trao tặng lịch cũ đã quyên góp

Mỗi lần mình thức dậy, là mình thấy vui
Nhận diện đôi mắt này, là mình thấy vui
Nhận diện cơ thể này, là mình thấy vui
Bởi vì ta đã học, nhìn đời bằng mắt thương
Những đôi mắt thương hôm nay của Thầy Cô và các em học sinh tiểu học trường Tuệ Đức (cơ sở Tân Thới Nhất 17, Q.12) đã trao tặng yêu thương đến các bạn, các anh chị học sinh trường giáo dục đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu. Tại đây, các em học sinh Tuệ Đức đã trao tặng những tấm lịch lò xo năm cũ để làm sách, giấy viết chữ nổi phục vụ học tập cho các bạn và các anh chị khiếm thị.

Tham gia chuyến đi, các em học sinh Tuệ Đức được đi đến từng lớp học, giao lưu với các bạn, anh, chị khiếm thị và được trải nghiệm chạm vào những quyển sách, vở chữ nổi. Tò mò và ngạc nhiên, chắc hẳn các em thầm hỏi rằng: “Sao các bạn có thể học được? Con nhìn vô sách chữ nổi này không hiểu gì cả, như là một vi mạch điện tử, chi chít từng hạt nhỏ nhỏ vậy”.

Học sinh Tuệ Đức tham quan lớp học khiếm thị. 

Học sinh hỗ trợ đem các thùng quà ra xe

Học sinh nghe hướng dẫn về bảng chữ nổi Braille

Học sinh giao lưu với các bạn khiếm thị

Chỉ có thể từ đôi mắt thương thì mới thấu cảm được những nỗi khổ của người khiếm khuyết và cũng chính từ đôi mắt thương ấy mà chúng ta nhận diện ra hạnh phúc của mình, vì có lẽ mình còn nhìn rõ được, nói tốt được, đi được, đứng được, học được, làm được… thì có gì đâu để chúng ta không thể hạnh phúc được.

Mong sao những đôi mắt thương của các em học sinh Tuệ Đức hôm nay mãi sáng suốt và yêu thương trên bước đường trưởng thành mai sau.

Nhà trường trân trọng cảm ơn Quý Phụ huynh và các tấm lòng hảo tâm đã ủng hộ và đồng hành cùng chương trình. Kính chúc Quý Phụ huynh và những nhà hảo tâm luôn bình an và cùng nhau chung tay vì cộng đồng.

BÌNH LUẬN
Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes