Học sinh cấp 3 trường Tuệ Đức dành thời gian nghỉ tết dương lịch cho các bệnh nhi

Ngày tết được nghỉ, bạn làm gì?
Thông thường, các bạn thanh niên sẽ đi chơi, karaoke hay ở nhà xem phim, chơi game? Và mọi người đều tranh thủ để có thời gian “xả hơi”, giải trí. Tuy nhiên, các em học sinh cấp 3 trường Tuệ Đức, cơ sở Tân Thới Nhất 17, Quận 12 đã dành thời gian này cho các bệnh nhi ở bệnh viện Nhi Đồng 2.

z869659171221_39397d854028701ffb1d5cd354368080

Kết thúc học kỳ I niên học 2017 – 2018 với kết quả học tập tốt, tập thể học sinh lớp 11P1 đã phát động chương trình bán nước uống trong khuôn viên Trường để gây quỹ “kế hoạch nhỏ”, dành dụm số tiền quyên góp để hoạt động từ thiện: Mua quà (sữa hộp, cháo dinh dưỡng, bánh, kẹo và nước uống) và trao tặng 150 suất quà cho bệnh nhi. Chương trình do các học sinh tự lập kế hoạch với sự hướng dẫn của Thầy giáo.

Tại đây, các anh chị học sinh trường Tuệ Đức đã có những giây phút trò chuyện, động viên gia đình, các bạn bệnh nhi cố gắng vượt qua bệnh tật, nhanh chóng khỏe mạnh trở về nhà tận hưởng mùa xuân ấm áp 2018. Ước muốn lớn hơn của các anh chị là mong sao các bạn bệnh nhi sớm được đi học trong học kì tới.

Thông qua những hoạt động này, các em không những đã gieo được hạt mầm yêu thương mà còn hiểu được rằng “Học tập tốt không chỉ cho riêng mình, mà là đang học thay cho những bạn không có may mắn được đi học”. Vì thế, các em luôn tự nhắc nhở mình tự rèn luyện và sống tốt mỗi ngày để cùng nhau giúp ích cho cộng đồng.

BÌNH LUẬN

Leave a comment

Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes