Hãy giúp trẻ rèn thân luyện tâm hơn là “học” kỹ năng

Ngày nay, những câu chuyện thương tâm về tai nạn đuối nước, trẻ bị xâm hại luôn là nỗi đau đáu trong xã hội. Phải chăng trẻ chưa được trang bị kỹ năng đầy đủ?

Nhiều ba mẹ hoang mang cho con đi học hết lớp kỹ năng này đến lớp sinh tồn khác, nhưng cũng không thể biến kiến thức đó trở thành hành trang của riêng con. Các khoá học ngắn hạn chưa phải là giải pháp hữu hiệu, bởi lẽ kỹ năng không thể đến ngay trong bài giảng mà phải từ việc luyện tập mỗi ngày để hình thành thói quen phản xạ, để trẻ không lúng túng, sợ hãi trước những tình huống bất ngờ và cấp bách. Nếu chẳng may bất cẩn té xuống nước, trẻ không biết bơi vẫn có thể sống sót để chờ cứu hộ trong một khoảng thời gian nhất định.

 

IMG_6124

Vì thế, ngoài việc nắm được kỹ thuật, trẻ cần môi trường rèn luyện thường xuyên để có phản xạ tốt, đôi tay cần đủ mạnh, đôi chân đủ vững và tâm thế đủ bình tĩnh mới có thể ứng phó khi gặp nguy hiểm. Như vậy, việc rèn luyện nên cân bằng cả thân và tâm ngay từ khi trẻ còn nhỏ.

Hiểu được điều đó, chương trình kỹ năng tại hệ thống trường Tuệ Đức luôn chú trọng việc rèn luyện kỹ năng cho trẻ với các chủ đề về VÕ SINH TỒN, BƠI SINH TỒN… Qua đó, trẻ không những được phát triển thể chất mà hơn thế nữa là vun bồi cái đạo, cái dũng – nhẫn – tĩnh trong mỗi tiết học. Đó chính là hành trang quý giá để trẻ trưởng thành khi có kỹ năng vững vàng và một tâm hồn bình an, vững chãi.

BÌNH LUẬN

Leave a comment

Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes