Đi một ngày đàng, học một tràng yêu thương

Đó là một ngày ý nghĩa đối với các em học sinh cấp THCS và THPT trường Tuệ Đức khi đến thăm trường chuyên biệt Ánh Dương Quận 12, Tp. HCM. Tại đây, các em học sinh trường Tuệ Đức cảm nhận được trọn vẹn giá trị của cuộc sống để từ đó các em thêm yêu thương và đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh.

Một học sinh trường Tuệ Đức đã chia sẻ sau chuyến đi rằng:

“Đã lâu lắm rồi em không ôm ba mẹ, không ôm em trai và chị gái của mình. Nhưng hôm nay, khi giao lưu với các bạn học sinh trường Ánh Dương, khoảnh khắc tay đan tay, trái tim chạm vào trái tim, thật sự rất hạnh phúc. Đôi mắt hồn nhiên, vòng tay nhỏ bé của các bạn, tuy thô sơ mà tràn đầy hơi ấm…

Các bạn hãy cố gắng lên nhé, xin cảm ơn các bạn rất nhiều! Các bạn đã giúp mình nhận ra được giá trị của hạnh phúc mà mình đang có, mình cảm thấy biết ơn khi được đến trường, được khỏe mạnh. Cảm ơn ba mẹ, con xin cảm ơn rất nhiều vì đã sinh con ra trên trái đất yêu thương này.”

Thế đó, Hiểu và Thương không phải học từ sách vở và cũng đâu chỉ nằm ở lời nói không thôi, mà nó bắt đầu từ hành động, từ những trải nghiệm thực tế để những hạt giống thiện lành được tưới tẩm mỗi ngày trong tâm hồn của chúng ta.

BÌNH LUẬN

Leave a comment

Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes