“Đặc sản” 20-11 ở Ngôi trường hạnh phúc

Suốt từ đầu tháng 11, tất cả 18 cơ sở trở nên nhộn nhịp hơn với hoạt động đồng cảm. Nhưng rộn ràng nhất vẫn là đúng ngày 20-11, khi đồng loạt các lớp hầu như đều có phụ huynh vào vai thầy cô giáo.

Vì thế mà ngày Hiến chương nhà giáo năm nào cũng vậy, phần lễ thường diễn ra nhanh gọn và nhẹ nhàng để giành thời gian cho hoạt động đồng cảm tại lớp. Tuy ngắn gọn, chương trình để lại nhiều lắng đọng với những bài hát tri ân, lời chia sẻ ấm lòng… của Nhà và Trường dành cho nhau.

20-11-2020 he thong truong tue duc - 03
Những động tác yoga không “khó nhằn” một tí nào với các con lớp 4P2, Trường Tiểu học Tuệ Đức – Cơ sở Tân Thới Nhất 17, Quận 12
20-11-2020 he thong truong tue duc - 02
Pha Milo cũng là cả một nghệ thuật! – Giờ Đồng cảm của phụ huynh lớp 1P4, Trường Tiểu học Tuệ Đức – Cơ sở Lương Định Của, Quận 2
20-11-2020 he thong truong tue duc - 04
Trong Tháng Đồng cảm, các con ở trường Mẫu giáo Tuệ Đức – Cơ sở Lương Định Của, Quận 2 năm nay được tham gia rất nhiều giờ học đặc biệt như Nghe bà kể chuyện…

– 40 phút “đứng lớp” có khó không? – Khó!

– Có mệt không? – Mệt!

Một thử thách thực sự, nhất là đối với những người chưa từng đi dạy hay qua bất cứ trường lớp sư phạm nào!

Dẫu 40 phút ấy vẫn là quá ít ỏi nếu so với khoảng thời gian thầy cô trông nom, dạy dỗ con ở trường, nhưng là đủ để các bậc phụ huynh và các anh chị nhân viên ở các phòng ban khác hiểu được phần nào những vất vả, khó khăn trong công việc hàng ngày của thầy cô. Như lời bài hát: “Có hiểu thì mới có thương; Hiểu càng sâu, thương càng rộng; Hiểu càng rộng, thương càng sâu”, chính trải nghiệm “khó” và “mệt” hôm nay sẽ là động lực đưa ba mẹ, đồng nghiệp tới gần hơn với các thầy cô và Nhà trường hơn, để đôi bên cùng là những người bạn đồng hành, gắn bó trong hành trình nuôi dưỡng các con nên người.

20-11-2020 he thong truong tue duc - 01

Đôi dòng tri ân của một phụ huynh Trường Mầm non Tuệ Đức – Cơ sở Huỳnh Tấn Phát, Quận 7, đã đại diện cho tiếng lòng của rất nhiều phụ huynh khác có con đang theo học tại Hệ thống trường Tuệ Đức: “Duyên lành con đến với Tuệ Đức, con bắt đầu được lớn lên trong môi trường sinh khởi bởi tình yêu thương, bởi Đạo đức – Trí tuệ – Nghị lực, bởi lòng biết ơn! Nhìn các cô thương quý và hạnh phúc khi chăm sóc dạy dỗ con, Mẹ lại tin sâu sắc thêm vào sự chọn lựa của mình!”

Cảm ơn các thầy cô đã đến với mái nhà chung này, đem theo cả hoài bão, ước mơ, nhiệt huyết của mình đến xây dựng ước mơ chung của Tuệ Đức.