Dã ngoại cấp 2-3 tại Mũi Né, Phan Thiết (26-27-28/12/2019)

Vừa qua, hơn 200 học sinh cấp 2-3 Hệ thống trường Tuệ Đức tham gia chuyến dã ngoại 3 ngày 2 đêm tại Mũi Né, Phan Thiết.

Đây không chỉ là chuyến vui chơi, du lịch biển mà chính là những ngày trải nghiệm đầy thú vị, mang đậm chất văn hoá các dân tộc và vùng miền:

  • Các em đã đến tham quan Tháp chăm Po Sah Inư, Bảo tàng Nước Mắm và trực tiếp xem buổi biểu diễn Fishermen Show để tìm hiểu về lịch sử làng chài, cũng như những nét đặc trưng của vùng đất Phan Thiết, nơi giao thoa giữa 2 nền văn hoá Đại Việt và Champa.
  • Các em đã vượt qua các trạm thử thách ở đồi cát và cháy hết mình với những trò chơi dân gian vui nhộn: Tó-má-lẹ và nhảy sạp (Dân tộc Thái), đi cà kheo và ném còn (Dân tộc Mường)…

Hơn thế nữa, với nhiệm vụ tìm hiểu về văn hoá và trang phục của các dân tộc thiểu số trước chuyến đi, các em đã chủ động lên kế hoạch chuẩn bị cho các tiết mục biểu diễn thời trang, văn nghệ, kịch vào buổi tối đêm thứ nhất, để tất cả cùng hoà mình trong không khí vui tươi, sôi động đúng chất “teen”.

Dã Ngoại C23 - Phan Thiết 04

Trải nghiệm là quan trọng, nhưng quan trọng hơn là những giá trị tốt đẹp mà các em đã tích lũy sau mỗi chuyến đi. Đó sẽ là những phần đúc kết của các em trong phần bài tập thu hoạch của mình.

Chúc cho các em luôn giữ mãi được nét hồn nhiên, năng động như thế nhé!

Dã Ngoại C23 - Phan Thiết 13
Dã Ngoại C23 - Phan Thiết 11
Dã Ngoại C23 - Phan Thiết 12
Dã Ngoại C23 - Phan Thiết 06
Dã Ngoại C23 - Phan Thiết 05
Dã Ngoại C23 - Phan Thiết 03
Dã Ngoại C23 - Phan Thiết 07
Dã Ngoại C23 - Phan Thiết 10
Dã Ngoại C23 - Phan Thiết 09
BÌNH LUẬN