Cô Củ Cải và chương trình phát thanh Kể Chuyện Em Nghe

Chào mừng các con đến với Chương trình phát thanh Kể chuyện em nghe và cô là Cô Củ Cải…

Đều đặn mỗi thứ ba và thứ sáu hàng tuần, giọng đọc ấm áp, dễ thương của Cô Củ Cải lại dẫn các con ở khối Tiểu học đến biết bao vùng đất nhiệm màu: khi thì tới khu rừng rậm rạp nơi có các bạn chim trò chuyện, bạn khỉ biết xây nhà và bác voi già sáng suốt, khi lại vi vu tận nơi sa mạc nóng bỏng có đàn lạc đà đang gắng sức vượt qua cái nắng bỏng rát, lúc lại về miền đồng quê yên bình với bầu trời đầy sao và con sông trải dài bất tận… Ở đâu, Cô cũng kể cho con nghe về những nhân vật, những con người bình dị nhưng đầy lòng trắc ẩn, nghị lực và sự thông thái, mong rằng các con có thể nghe và thấu cảm những bài học nhân văn và hướng thiện đằng sau đó.

Chắc ít ai có thể hình dung ra những khó khăn mà hơn 20 Cô Củ Cải ở trường Tiểu học Tuệ Đức – Cơ sở Lương Định Của, Quận 2 và Cơ sở Tân Thới Nhất 17, Quận 12 gặp phải trong những buổi đầu sản xuất chương trình “Kể chuyện em nghe“. Vốn đều là giáo viên đang công tác tại trường, các MC “tay ngang” đã phải tranh thủ những giờ nghỉ trưa, trống tiết ngắn ngủi để thu âm. Hầu như ai cũng lần đầu ngồi trước micro nên không thể tránh được cảm giác lạ lẫm, bỡ ngỡ. Thế nhưng nỗi sợ và lo lắng nhanh chóng được thay thế bởi sự tự hào và niềm hạnh phúc khi các cô biết công sức, sự cố gắng của mình hôm nay đang góp phần tạo môi trường để nuôi dưỡng thói quen đọc trong tương lai.

Cảm ơn các Cô Củ Cải vì những câu truyện hay và những vần thơ đẹp!

Co Nguyen Thi Hue - Lop 2P9
Cô Nguyễn Thị Huê, Chủ nhiệm lớp 2P9, Cơ sở Lương Định Của Quận 2 – một thành viên “lão làng” của team Cô Củ Cải Quận 2 kể rằng kỷ niệm đáng nhớ nhất là khi câu truyện “Giàu và Nghèo” do cô thể hiện được phát nhưng cô lại mải làm sổ sách quên không nghe và chỉ phát hiện ra khi các đồng nghiệp gặp và trêu “quá trời”.
Co Duong Hanh - Lop 1P8
Cô Dương Hạnh, Chủ nhiệm lớp 1P8, một Cô Củ Cải khác – Cơ sở Lương Định Của Quận 2, lại cảm thấy rất hạnh phúc khi là thành viên của một team “nhiệt tình, năng động, nhiều năng lượng tích cực và cô nào cũng có đam mê đọc và kể chuyện hết. Tất cả đều hướng mục tiêu là truyền tải những câu chuyện hay cho các con.”
Co Phung Ngoc Tram
Cô Phùng Ngọc Trâm, một Cô Củ Cải cực dễ thương tại Cơ sở TTN17, Quận 12 chia sẻ một mong cầu “bé bé xinh xinh” là làm sao tự trau dồi kỹ năng đọc để đem lại cái “cảm” cho học sinh của mình tốt hơn.
Co Thanh Thuy
Cô Thanh Thúy, thành viên team Cô Củ Cải Cơ sở TTN17, Quận 12, đang tập trung thể hiện giọng đọc vàng cho câu truyện “Cây Táo Thần”.
BÌNH LUẬN