Huấn luyện Kỹ năng – Pathway2Leader

Rèn luyện Nghị lực là một trong 3 gốc rễ không thể thiếu của cây Nhân cách sống mà Nhà trường chú trọng trang bị cho học sinh, làm hành trang vững chắc để bước vào đời, với những hoạt động huấn luyện kỹ năng độc đáo chỉ có tại trường Tuệ Đức.

Các môn kỹ năng giúp học sinh luôn nỗ lực, cố gắng đối diện với những yếu kém và khó khăn của chính mình, để từ đó vượt qua, hoàn thiện bản thân hướng đến chân, thiện, mỹ.

Qua từng tiết học Kỹ năng tưởng chừng như chỉ rèn luyện sức khỏe thể chất bên ngoài, nhưng ẩn chứa bên trong là sự phát triển của nội lực, để học sinh luôn vững vàng, bền bỉ trước những khó khăn trong cuộc sống với tâm bình an, kiên định. Để làm được điều đó, các giá trị cao đẹp giúp đời, giúp người, tri ân cuộc sống luôn được lồng ghép trong từng bài học, từng chuyến dã ngoại.

Từ đó hình thành ý thức bảo vệ môi trường, tiết kiệm, yêu thương, giúp đỡ mọi người để học sinh chuyển hóa nhận thức và nuôi dưỡng Nhân cách sống.

Pathway Huấn luyện Kỹ năng

Pathway Dã ngoại Quân đội

Dã ngoại Quân đội

Băng rừng;

Vượt thác;

Chui hầm; Leo núi; …

Huấn luyện Kỹ năng Pathway2Leader
Huấn luyện Kỹ năng Pathway2Leader

Huấn luyện Kỹ năng

Huấn luyện Kỹ năng

Kỹ năng sống;

Lãnh đạo bản thân;

Kỹ năng sinh tồn; …

Pathway Hoạt động thể chất

Rèn luyện Thể chất

Võ (Võ đạo giúp người);

Bơi (Bơi, lặn cứu mình và cứu người);

Thể dục thể thao (Rèn luyện sức khỏe); …

Huấn luyện Kỹ năng Pathway2Leader
Huấn luyện Kỹ năng Pathway2Leader

Bồi dưỡng Năng khiếu

Bồi dưỡng Năng khiếu

Hội họa;

Âm nhạc;

Năng khiếu khác

Pathway2Leader

Pathway2leader

Thực hành các môn Khoa học

Pathway Wisdom: Phát triển khả năng Quan sát – Phân tích – Đúc kết từ đó giúp các em hình thành năng lực giải quyết vấn đề, đặc biệt là tư duy phân biệt Đúng – Sai.

Học sinh tự báo cáo kết quả học tập

Học sinh tự báo cáo kết quả học tập

Pathway Skills: Phát triển khả năng giao tiếp và thuyết trình, kỹ năng sinh tồn, kỹ năng quản lý cảm xúc, hướng nghiệp, các môn rèn luyện thể chất. Các em được trang bị những kỹ năng cần thiết để giúp mình và giúp đỡ mọi người xung quanh.

Luyện kỹ năng Cứu người đuối nước

Luyện kỹ năng Cứu người đuối nước

Pathway Effort: Rèn luyện tính kiên trì, ý thức trách nhiệm, khả năng lãnh đạo, tinh thần thượng võ, thiền trong đời sống.

Giáo dục Nhật Bản (Khoa học xã hội, Kỷ luật và Đạo đức)

Dạy cho các em thói quen ngăn nắp, tự lập trong các hoạt động và luôn tôn trọng yêu thương mọi người và mọi vật xung quanh theo giáo trình Đạo đức Nhật Bản được dịch và biên soạn bởi đội ngũ chuyên gia giáo dục trường Tuệ Đức.

  • Tự lập và ngăn nắp theo chuẩn 5S trong sinh hoạt: Seiri (sàng lọc), Seiton (sắp xếp), Seiso (sạch sẽ), Seiketsu (săn sóc), Shitsuke (sẵn sàng) thông qua từng việc nhỏ hàng ngày.

“Tự ăn, tự học, tự chơi
Tự đi ngủ sớm, tự canh thời giờ
Tự tập hát múa làm thơ
Ngã thì đứng dậy không chờ đợi ai.”

  • Kỷ luật: Đúng giờ, không lề mề, tuân thủ theo hiệu lệnh, đội hình đội ngũ.
  • Lễ phép thường ngày: Chào hỏi người lớn, ứng xử nơi công cộng…

Pathway Giáo dục Nhật Bản

Lau bàn sau giờ ăn

Văn & Tiếng Việt Kiến Tạo

Học qua dự án

Phát triển các kỹ năng mềm, tăng cường khả năng tự học. Mỗi khối lớp sẽ được chọn một đề tài. Các em được tìm hiểu thông tin thông qua nhiều hình thức: Đi thực tế, tìm kiếm thông tin trên mạng, sách báo, thảo luận nhóm.

Sau đó thảo luận đúc kết thành nhiều dạng sản phẩm khác nhau để báo cáo: Bài thuyết trình, các mô hình, các bảng vận động tuyên truyền, các bài viết, các số liệu…

Các em tự xây dựng tri thức thông qua trải nghiệm, thất bại để thành công. Từ đó, các em sẽ thấy mình tự chủ và trưởng thành hơn.

Thực hành tỉnh thức

Rèn luyện thói quen tập trung và tạo sự bình an trong tâm hồn của các em.

  • Học sinh được thực tập thiền hàng tuần (thời gian 10 phút).
  • Giáo viên áp dụng các bài tập tỉnh thức để hướng dẫn học sinh trong lớp học.
  • Tiếng chuông đồng hồ tỉnh thức vang lên đều đặn mỗi tiếng một lần. Khi nghe tiếng chuông đồng hồ, tất cả Thầy Cô và học sinh đều dừng lại mọi hoạt động, thả lỏng toàn thân và ý thức hơi thở.

Pathway Thiền tỉnh thức

Pathway món ăn tâm hồn - đọc sách

Món ăn tâm hồn

  • Đọc sách: Nhà trường đưa giờ đọc sách vào thời khóa biểu hàng ngày. Các em đọc sách theo nhóm trong giờ ra chơi hoặc vào cuối ngày.
  • Kể chuyện cuối tuần và đóng kịch: Các em được đọc những câu chuyện kể và chuyển thể thành kịch song ngữ Anh – Việt để biểu diễn vào giờ chào cờ đầu tuần. Học sinh sẽ tự đặt những câu hỏi về 3 gốc rễ Đạo đức – Trí tuệ – Nghị lực và tư duy Nhân Quả được lồng ghép trong từng câu chuyện. Đồng thời, đây cũng là phương pháp giúp các em tự tin trình bày trước đám đông và phát triển khả năng ngôn ngữ.
  • Xem phim “Quà tặng cuộc sống”: Sau mỗi nội dung phim, Giáo viên sẽ đặt những câu hỏi, học sinh vẽ mindmap để phân tích và đúc kết.
Góp ý website
Fanpage
Đăng ký tư vấn
1900 6462
Nhắn tin
1
Close chat
Hello! Thanks for visiting us. Please press Start button to chat with our support :)

Start

Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes