6 LỢI ÍCH CỦA YOGA ĐỐI VỚI TRẺ EM

Không chỉ có tác dụng tốt riêng đối với người trung, cao tuổi, Yoga còn mang đến một nền tảng vững chắc cho cuộc sống hạnh phúc và bình an cho trẻ em. Các bài tập hít thở kết hợp động tác sẽ giúp trẻ trở nên khỏe mạnh cả thể chất và tinh thần. Ba mẹ cùng tìm hiểu các lợi ích của Yoga đối với trẻ em nhé! 

 

1.Tăng nhận thức về hơi thở

Bài tập thở có thể tiếp sinh lực cho trẻ em hoặc khuyến khích trẻ thư giãn. Trò chơi và các kỹ thuật khác nhau giúp trẻ tăng cường kết nối với cơ thể nhờ vào việc hít thở sâu, giúp tăng cường dung tích phổi, giảm căng thẳng một cách tự nhiên.

2.Tăng cường sức mạnh

 Các tư thế yoga được áp dụng để xây dựng những cơ bắp khác nhau giúp xây dựng sức mạnh cũng như nhận thức cơ thể và phối hợp giúp cơ bắp dẻo dai linh hoạt. Các cơ quan tiêu hoá hoạt động tốt hơn giúp duy trì một trọng lượng khỏe mạnh, nhờ đó các cơ quan cũng sẽ phát triển tốt hơn, tăng cường hiệu quả bảo vệ các khớp xương của trẻ.

3. Hạn chế căng thẳng

Tư thế cân bằng giúp trẻ em gia tăng sự tập trung, cân bằng giúp trẻ phát triển sức mạnh nội tại, gợi lên một cảm giác thiền định, và thúc đẩy sự tĩnh lặng của tâm. Điều này có thể giúp trẻ em vượt qua những căng thẳng trong học tập và cuộc sống tốt hơn.

4. Tăng sự linh hoạt cơ thể

Sẽ thật tuyệt khi giúp trẻ em có được sức mạnh cơ bắp tuy nhiên sự linh hoạt là rất cần thiết, một số tư thế yoga giúp kéo căng xương và khớp giúp trẻ dẻo dai linh hoạt. Yoga giúp cơ bắp căng ra thông qua việc tích hợp hơi thở và chuyển động, cơ bắp trở nên ấm áp và linh hoạt hơn.

5.Nâng cao nhận thức và sự tập trung

Cơ thể khỏe mạnh tự tin hơn và mạnh mẽ, có tư thế tốt hơn, thở tốt hơn và có ý thức về sức mạnh yên tĩnh.

6.Thiền và thư giãn

Bản chất Yoga là thiền định. Vì vậy, đây là bộ môn giúp tâm thái ổn định, định hình nhân cách tốt cho trẻ từ khi còn nhỏ, đây cũng là cách thư giản về tâm hồn hiệu quả, thay vì thời gian hằng ngày để cho trẻ tiếp xúc với máy tính, tivi, điện thoại hay chơi game. Đây là phương pháp giải trí cho tâm hồn hữu hiệu cho các bé.

Yoga là một hoạt động không có tính cạnh tranh và không tốn nhiều chi phí, giúp trẻ tăng cường sức khỏe, độ dẻo dai và có thể kiểm soát các bệnh về tim mạch. Yoga dạy trẻ hòa đồng với chính bản thân bé và các bạn xung quanh. Yoga dạy trẻ biết tự giữ bình tĩnh và tự bản thân cảm thấy an toàn cho dù môi trường bên ngoài như thế nào, hoặc ngay cả khi có mâu thuẫn với anh chị em trong nhà và mâu thuẫn với các bạn trên lớp.

Tin vui cho các phụ huynh ở khu vực Quận 1, Quận 3, trường Mầm Non Tuệ Đức cơ sở Nguyễn Đình Chiểu thông báo khai giảng lớp học Yoga Kids cho trẻ trên 3 tuổi.

Địa điểm: Hội trường lầu 5 trường mầm non Tuệ Đức Quận 3

Quý phụ huynh mong muốn dành cho con món quà sức khỏe vô giá vui lòng liên hệ hotline:
19006462 (Ext: 3) gặp cô Loan hoặc đăng ký trực tiếp tại Phòng Tuyển sinh của trường.

Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới

BÌNH LUẬN

Leave a comment

Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes