Ngày Gia Đình Tuệ Đức – Sơ kết học kì I, cơ sở Tân Thới Nhất 17, Quận 12

Học kỳ I đã trôi qua với nhiều kỷ niệm đáng nhớ của Thầy trò trường Tuệ Đức, và lễ sơ kết học kỳ I khối Tiểu học, cơ sở Tân Thới Nhất 17, Quận 12 vừa qua cũng là một dấu ấn trên bước đường trưởng thành của các em học sinh. Không chỉ là một buổi lễ sơ kết mà chương trình còn là “Ngày hội Gia Đình Tuệ Đức”, nơi để Thầy Cô, Cha Mẹ và các con gắn kết với nhau như những người bạn thông qua các hoạt động rèn nghị lực. Một ngày hiểu nhau để thương nhau nhiều hơn.

Tại chương trình, các em học sinh đã biểu diễn màn võ thuật để Phụ huynh cùng luyện tập theo và tự mình truyền tải những văn hóa của trường đến với Cha Mẹ. Lần đầu tiên, Cha Mẹ đã được con hướng dẫn đọc 4 lời tuyên thệ mà các học sinh Tuệ Đức thường đọc vào mỗi buổi sáng đến trường:

“Tôi can đảm và không nhút nhát
Tôi may mắn và không than vãn
Tôi chịu trách nhiệm và không đổ lỗi
Tôi kỷ luật với chính tôi”.

Chương trình khép lại với tiết mục múa “Trái tim biết ơn” của Thầy Cô với những cảm xúc lắng đọng với những cái ôm thật chặt, rưng rưng đong đầy niềm yêu thương.

Chương trình kết thúc với “Bữa ăn bình an”, để các gia đình cảm nhận được hạnh phúc trong khi ăn. Để nhận ra sự có mặt của nhau trong giây phút này, chứ không phải là sự có mặt của smartphone, của công việc, của những suy nghĩ xao động bên ngoài, của những lo toan và vội vã.

Một học kỳ đã khép lại như thế và bắt đầu một học kỳ mới với nhiều thử thách hơn. Dù là đang học tập hay rèn luyện, các học sinh trường Tuệ Đức sẽ không chạy theo thành tích, không chờ đợi kết quả ở cuối học kì, mà mỗi ngày các em luôn hạnh phúc trên con đường của mình.